Trang chủ » Điều kiện sử dụng dịch vụ Tini Ship

Điều kiện sử dụng dịch vụ Tini Ship

Chính sách Tini Shop

Lưu ý trước khi sử dụng Tini Ship

Quý khách vui lòng đọc kỹ “Điều kiện sử dụng dịch vụ Tini Ship” (“ĐKSDDV”) trước khi tiến hành sử dụng, cài đặt bất kỳ phần nào của Dịch vụ Tini Ship (“Dịch vụ”) (nhưng không giới hạn các ứng dụng, phần mềm, các file và tài liệu liên quan…).

Khi khách hàng sử dụng Dịch vụ Tini Ship là đồng nghĩa với việc khách hàng chấp nhận và đồng ý tuân thủ ĐKSDDV này. Công ty TNHH Tikinow Smart Logistics (“TNSL”) có quyền thay đổi, điều chỉnh ĐKSDDV này khi cần thiết mà không cần thông báo trước. Việc khách hàng tiếp tục sử dụng Dịch vụ sau khi ĐKSDDV sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc khách hàng đã chấp nhận ĐKSDDV sửa đổi này.

Điều khoản sử dụng

Dịch vụ Tini Ship

Là dịch vụ vận chuyển hàng hóa nội thành, giao nhận hàng… được thực hiện bởi TNSL theo yêu cầu của khách hàng thông qua Ứng dụng Tiki.

Điều kiện sử dụng dịch vụ

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ phải đáp ứng các điều kiện sau: (i) đã đủ 18 tuổi trở lên; (ii) có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật. Khách hàng không được phép tham gia giao dịch trong trường hợp không đáp ứng đủ các điều kiện trên, trừ trường hợp có giám hộ trực tiếp của khách hàng đồng ý và tham gia.

Để có thể tạo yêu cầu trên Dịch vụ Tini Ship, khách hàng cần đăng ký tài khoản và tải phần mềm Ứng Dụng Tiki bằng cách cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại di động và email của khách hàng (đăng nhập Ứng Dụng Tini Ship bằng tài khoản của Tiki.). Sau khi hoàn tất việc cung cấp thông tin, Tiki sẽ cung cấp cho Khách Hàng một tài khoản cá nhân để khách hàng có thể truy cập và quản lý quá trình giao dịch của mình (“Tài Khoản”).

Khách hàng chịu trách nhiệm trước pháp luật về toàn bộ các thông tin mà mình kê khai để tạo tài khoản trên Ứng Dụng Tiki. Trong mọi trường hợp, TNSL có quyền xác minh thông tin mà Khách Hàng đã cung cấp nhưng không có nghĩa là TNSL có thể đảm bảo thông tin mà Khách Hàng đã khai là chính xác.

TNSL sẽ không giải quyết các khiếu nại của khách hàng trong trường hợp khách hàng khai không đúng các thông tin mà Ứng Dụng Tiki yêu cầu khi đăng ký.

Quy định hàng hóa

Tất cả hàng hóa vận chuyển qua TNSL đều phải cam kết tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam và quy định riêng của TNSL. Với các hàng hóa thuộc danh mục cấm theo quy định của pháp luật Việt Nam và quy định của từng đối tác mà TNSL hợp tác, TNSL sẽ không chịu trách nhiệm nếu hàng hóa bị thu giữ, tiêu hủy.

Khách hàng sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm đền bù cho TNSL/Đối tác và trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam khi gửi hàng vi phạm ĐKSDDV.

Quy định phí dịch vụ

Phí dịch vụ được thể hiện trên Ứng dụng Tiki.

Phí dịch vụ này có thể được thay đổi tùy từng thời điểm và tình hình vận chuyển trên thị trường (Phí dịch vụ này đã bao gồm VAT).

Quy định miễn trừ trách nhiệm đền bù, bồi thường

TNSL sẽ được miễn trừ trách nhiệm bồi thường thiệt hại đối với hàng hoá trong các trường hợp hàng hóa bị hư hỏng, thất thoát như sau:

a. Thiệt hại xảy ra hoàn toàn do lỗi vi phạm khách hàng hoặc do đặc tính tự nhiên, khuyết tật vốn có của hàng hóa.

b. Khách hàng không chứng minh được việc gửi và suy suyển, hư hỏng hàng hóa.

c. Hàng hóa bị tịch thu hoặc tiêu hủy theo quyết điṇh của cơ quan có thẩm quyền do lỗi từ phía khách hàng không thực hiện đúng các quy định về khiếu nại, giải quyết tranh chấp theo luật định, TNSL sẽ được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp quá thời hiệu khiếu nại đối với hàng hóa, hàng hóa mà trước đó TNSL không nhận được bất kỳ khiếu nại nào, cụ thể:

 • Quá 1 (một) tháng, kể từ ngày kết thúc thời gian toàn trình của bưu gửi đối với khiếu nại về việc mất bưu gửi, chuyển phát bưu gửi chậm so với tiêu chuẩn thời gian đã công bố.
 • Quá 2 (hai) tháng kể từ ngày bưu gửi được phát cho người nhận đối với khiếu nại về việc bưu gửi bị suy suyển, hư hỏng, về giá cước và các nội dung khác có liên quan trực tiếp đến bưu gửi.

d. Người khiếu nại không phải là khách hàng trực tiếp sử dụng Dịch vụ của TNSL (người khiếu nại không phải là người thanh toán cước phí đơn hàng).

e. Hàng hóa được TNSL chứng minh là đã bị cướp, giật hoặc hư hỏng bởi Người nhận mà khách hàng đã chỉ định và xuất phát từ lỗi của Khách hàng

f. Thiệt hại xảy ra do hàng hóa cung ứng không đảm bảo chất lượng từ khách hàng gây ra, bao gồm nhưng không giới hạn kích cỡ sản phẩm không đúng với hình ảnh trên website mà khách hàng đã cung cấp.

j. Trường hợp TNSL đã trả hàng tối đa 03 (ba) lần nhưng khách hàng từ chối nhận lại hàng hoặc TNSL không liên hệ được với khách hàng, thì TNSL sẽ giữ hàng trong vòng 03 (ba) tháng kể từ lần trả cuối cùng. Sau thời gian này, TNSL sẽ được miễn trừ mọi mất mát, hư hỏng liên quan đến đơn hàng trên.

h. Các trường hợp bất khả kháng theo quy định của luật Việt Nam; hàng hóa bị thu giữ bởi Cơ quan chức năng do khách hàng vi phạm pháp luật về hàng hóa bị cấm/hạn chế kinh doanh/vận chuyển.

i. Trường hợp một phần thiệt hại xảy ra do khách hàng vi phạm thì TNSL được miễn trách nhiệm bồi thường thiệt hại tương ứng với mức độ thiệt hại do khách hàng gây ra.

Phương tiện vận chuyển

Phương tiện vận chuyển và giới hạn kích thước hàng hóa, khối lượng chuyến đi (áp dụng cho mỗi đơn hàng) được quy định cụ thể như sau:
TNSL cung cấp Dịch vụ vận chuyển, chuyển phát hàng hóa đường bộ bằng xe máy.

 • Trọng lượng: tối đa 30kg
 • Kích thước 3 chiều: tối đa 60 x 60 x 60 (cm)

Trọng lượng và kích thước ba chiều tối đa có thể được thay đổi tại từng thời điểm.

Thời gian và phạm vi thực hiện dịch vụ

Theo quy định về Quy trình thực hiện dịch vụ.

Các trường hợp TNSL

được quyền từ chối nhận hàng hóa và từ chối cung ứng dịch vụ:

TNSL được quyền quyết định từ chối cung ứng Dịch Vụ khi xảy ra một trong các trường hợp sau:

 • Khách Hàng vi phạm pháp luật về Hàng hóa, bao gồm nhưng không giới hạn việc gửi bị cấm/hạn chế kinh doanh/vận chuyển, Hàng hóa thuộc danh mục hàng không vận chuyển của Tini Ship, Hàng hóa chưa được đóng gói đầy đủ, Hàng hóa không có hóa đơn – chứng từ kèm theo.
 • Hàng hóa được gửi có tính chất dễ bị hư hỏng trong thời gian ngắn (như bánh dễ bị tan chảy hoặc nước đã chế biến dễ bị giảm chất lượng để ở nhiệt độ bình thường…).
 • Các thông tin bắt buộc trên Đơn hàng không đầy đủ hoặc không rõ ràng, hàng hóa khi nhận hàng không rõ ràng, hoặc khác biệt so với khi khai báo trên Ứng Dụng.
 • Bên Sử dụng Dịch vụ vi phạm quy định về thanh toán hoặc số tiền trong tài khoản không đủ để sử dụng Dịch vụ.
 • Yêu cầu giao nhận Hàng hóa được thực hiện ngoài phạm vi hoặc thời gian thực hiện Dịch vụ của Tini Ship.
 • Số lượng nhân viên giao hàng thực hiện dịch vụ không đủ cung ứng trong một thời điểm nào đó.
 • Có thể xảy ra trường hợp Người nhận khiếu nại về chất lượng hàng hóa.
 • Hàng hóa có dấu hiệu lừa đảo.

Quyền và trách nhiệm của khách hàng

Khách hàng có quyền

 • Thực hiện yêu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển của TNSL thông qua Ứng dụng TiKi (dành cho khách hàng) trên điện thoại thông minh có hỗ trợ.
 • Thực hiện yêu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển khi thực sự phát sinh nhu cầu giao hàng.
 • Các yêu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển có thể diễn ra liên tục.
 • Biết thông tin về họ tên, số điện thoại của nhân viên giao hàng chấp nhận yêu cầu vận chuyển từ lúc yêu cầu vận chuyển được nhân viên giao hàng chấp nhận cho đến khi đơn hàng được nhân viên giao hàng xác nhận hoàn thành.
 • Yêu cầu nhân viên giao hàng đảm bảo sự an toàn, tình trạng nguyên đai, nguyên kiện, không bị tổn hại trong quá trình vận chuyển hàng hóa.
 • Yêu cầu nhân viên giao hàng liên hệ với người nhận hàng khi đến địa điểm giao hàng và tuân thủ thời gian chờ giao cho phép trong vòng tối đa 15 phút.
 • Báo cáo lên hệ thống các vấn đề phát sinh liên quan đến nhân viên giao hàng Tini Ship hoặc hệ thống Tini Ship trong quá trình giao hàng.

Khách hàng có trách nhiệm

 • Cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin liên quan đến hàng hóa cần được vận chuyển theo yêu cầu trên Ứng dụng Tiki. Các yêu cầu nằm trong khả năng cung ứng dịch vụ của Tini Ship.
 • Nhập số điện thoại của người nhận hàng là bắt buộc để có thể tạo yêu cầu vận chuyển.
 • Thanh toán đầy đủ cước phí giao hàng và các khoản phụ phí phát sinh bao gồm nhưng không giới hạn phí gửi xe giao hàng lên lầu, phí vào bến bãi, phí cầu phà, phí qua các cổng có thu phí….
 • Phối hợp với TNSL trong việc thực hiện việc kiểm tra Hàng hóa khi  có yêu cầu.
 • Chịu trách nhiệm đóng gói Hàng hóa và đính kèm chứng từ liên quan trước khi bàn giao cho nhân viên giao hàng. TNSL và nhân viên của TNSL sẽ được miễn trừ trách nhiệm đền bù trong trường hợp Hàng hóa bị hư hỏng do việc bao gói, đóng gói không cẩn thận, không đúng quy cách từ Bên Sử dụng Dịch vụ hoặc trong trường hợp Hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ.
 • Chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung thông tin hàng hóa dưới dạng văn bản, kiện, gói; tuân thủ các quy định của pháp luật về việc cấm lưu thông hoặc hạn chế lưu thông đối với hàng hóa dưới dạng văn bản, kiện, gói.
 • Cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin và hướng dẫn nhân viên giao hàng về việc bốc xếp, sắp xếp Hàng hóa lên Phương Tiện Vận Chuyển, cũng như các chỉ dẫn, hướng dẫn về việc bảo quản Hàng hóa trong suốt thời gian vận chuyển.
 • Cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin liên quan đến Hàng hóa, thông tin liên quan đến Người nhận trên Hàng hóa.
 • Thanh toán cho phí Dịch vụ, phí trả hàng đơn hàng trong trường hợp:
  • Giao Hàng thất bại không do lỗi của TNSL hoặc nhân viên giao hàng; hoặc
  • Hàng hóa bị mất, hư hỏng, lừa đảo bởi người nhận (theo đúng thông tin do Khách hàng chỉ định).
  • Hàng hóa không có người nhận khi nhân viên của TNSL đã liên lạc
 • Chỉ bàn giao hàng hóa cho nhân viên giao hàng chấp nhận yêu cầu trên ứng dụng (TNSL có quyền từ chối mọi vấn đề phát sinh do việc Bên Sử dụng Dịch vụ bàn giao hàng hóa nhầm người).
 • Xác nhận với nhân viên giao hàng về tính chính xác của các thông tin có liên quan và tình trạng sẵn sàng của đơn hàng khi nhân viên giao hàng tiến hành liên hệ với Khách hàng sau khi chấp nhận đơn hàng trên hệ thống.
 • Xác nhận với người nhận về quá trình giao hàng, địa điểm, phương thức thanh toán, số tiền thu hộ, phí vận chuyển đơn hàng, tình trạng hàng hóa và thời gian nhận hàng thuộc khung thời gian mà TNSL đã cam kết tương ứng với từng loại dịch vụ vận chuyển.
 • Đóng gói hàng hóa cẩn thận, đảm bảo tính an toàn và nguyên đai nguyên kiện của hàng hóa. Trường hợp hàng không nguyên đai nguyên kiện, kích thước vượt quá quy định tiêu chuẩn nhân viên giao hàng  có quyền từ chối phục vụ.
 • Chỉ dẫn bốc xếp, bảo quản cho nhân viên giao hàng đối với các loại hàng hóa dễ hư hỏng, các loại hàng hóa có yêu cầu về thời gian bảo quản bao gồm nhưng không giới hạn các loại hàng hóa như bánh kem, đồ uống, hàng dễ vỡ, hàng đông lạnh…
 • Cho phép nhân viên giao hàng kiểm tra ngoại quan hàng, thông báo rõ số lượng, chủng loại hàng hóa trước khi nhân viên giao hàng tiến hành lấy hàng đi giao.
 • Bàn giao hàng hóa cần được vận chuyển cho nhân viên giao hàng trong tối đa 10 phút kể từ thời điểm nhân viên giao hàng đến nơi nhận hàng.
 • Hỗ trợ nhân viên giao hàng trong trường hợp không liên hệ được với người nhận hoặc người nhận từ chối nhận hàng.
 • Thông báo với người nhận tiền cước vận chuyển hoặc tiền thu hộ cần thanh toán cho nhân viên giao hàng (nếu có).
 • Thông báo yêu cầu người nhận hàng đồng kiểm ngoại quan hàng hóa, chứng từ với nhân viên giao hàng trước khi nhận hàng.
 • Nhận lại hàng hóa, thanh toán phí vận chuyển chiều đi đối với trường hợp đơn hàng giao THẤT BẠI, kiểm tra hàng hóa vẫn đảm bảo tính nguyên đai nguyên kiện, không có thất thoát, hư hỏng trong thời gian quy định đối với từng dịch vụ.

Lưu ý: Trong trường hợp giao hàng thất bại do lỗi của nhân viên giao hàng  nhưng hàng hóa vẫn còn nguyên vẹn thì Khách hàng phải nhận lại hàng hóa, trong trường hợp này sẽ không phát sinh phí dịch vụ và phí trả hàng.

Thanh toán

Khi Khách hàng đã hoàn thành việc sử dụng dịch vụ, khách hàng được yêu cầu thanh toán đầy đủ cho TNSL bằng cách chọn một trong các phương thức thanh toán có sẵn trên Ứng Dụng. Bất kỳ khoản thanh toán nào theo lựa chọn đó sẽ là tự động và không được hoàn lại.

Quyền và trách nhiệm của TNSL

 • Cung cấp đúng, đầy đủ thông tin về dịch vụ cung ứng, phí dịch vụ đã cung ứng. Hướng dẫn khách hàng sử dụng và thực hiện đúng các quy định, quy trình cung ứng dịch vụ.
 • Hoàn trả hàng hóa khi khách hàng yêu cầu, hoặc không giao được cho người nhận mặc dù nhân viên giao hàng đã thực hiện đúng quy trình. Trong trường hợp này khách hàng vẫn phải thanh toán phí dịch vụ cho các đơn hàng/ chuyến hàng bị trả về này cho TNSL.
 • Tiếp nhận, giải quyết hoặc hỗ trợ giải quyết mọi khiếu nại của khách hàng liên quan đến việc cung ứng dịch vụ của TNSL.

Miễn trừ trách nhiệm

Khách hàng thừa nhận và đồng ý TNSL sẽ được miễn trừ trách nhiệm và sẽ vô can đối với bất kỳ và mọi thiệt hại, tổn thất, mất mát, hư hỏng, bồi thường, chậm trễ, yêu cầu, trách nhiệm, khiếu kiện, hành động của Khách hàng và/hoặc người nhận và/hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể được đưa ra chống lại hoặc phải gánh chịu bởi TNSL và các Bên được bồi thường của TNSL liên quan đến Hàng hóa được gây ra bởi, phát sinh từ, hoặc liên quan đến:

a. Sự không tuân thủ bởi Khách hàng và/hoặc người nhận bất kỳ quy định của pháp luật về hàng hóa cấm hoặc hạn chế lưu thông, vận chuyển và các quy định khác của pháp luật (bao gồm, nhưng không hạn chế bởi trường hợp Hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ nguồn gốc xuất xứ; bị kiểm tra, tịch thu hoặc tiêu hủy theo quyết điṇh của cơ quan có thẩm quyền hoặc an ninh sân bay).

b. Sự không tuân thủ bởi Khách hàng bất kỳ thỏa thuận nào về sử dụng Dịch vụ của TNSL, hoặc bất kỳ quy định, chính sách nào của TNSL (bao gồm, nhưng không giới hạn bởi Hàng hóa nằm ngoài phạm vi nhận vận chuyển , địa chỉ giao hoặc nhận Hàng hóa không thuộc phạm vi cung ứng Dịch vụ, Hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa không được vận chuyển qua đường hàng không; Khách hàng không thực hiện đúng các quy định về khiếu nại, giải quyết tranh chấp theo luật định hoặc theo chính sách của TNSL).

c. Hành động hoặc không thực hiện hành động nào của Khách hàng, cho dù là do lỗi cẩu thả, bất cẩn, cố ý làm sai, hoặc lừa dối (bao gồm, nhưng không hạn chế bởi trường hợp việc cung cấp, kê khai thông tin về Hàng hóa không đúng hoặc thiếu sót; đóng gói, bao bọc Hàng hóa không đầy đủ, không phù hợp, không cẩn thận, không tuân thủ quy định, hướng dẫn về đóng gói của TNSL, nhà sản xuất hay quy định của pháp luật; Thông tin Người Nhận không đúng hoặc thiếu sót Khách hàng không có chứng từ chứng minh Hàng hóa bị mất hoặc hư hỏng; Bên Sử dụng Dịch vụ không có chứng từ chứng minh việc sử dụng dịch vụ).

d. Hành động hoặc không thực hiện hành động của một bên thứ ba, cho dù là do lỗi cẩu thả, bất cẩn, cố ý làm sai, hoặc lừa dối (bao gồm, nhưng không hạn chế bởi trường hợp hàng hóa bị cướp, giật; hư hỏng, mất mát gây ra bởi Người nhận; hàng hóa không đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn về chất lượng, quy cách, bao gồm nhưng không giới hạn trường hợp màu sắc, kích cỡ, chất liệu sản phẩm không đúng với hình ảnh, thông tin được cung cấp bởi người bán hàng hoặc nhà sản xuất; chuyến bay chậm trễ hoặc bị hủy; bị cơ quan chức năng kiểm tra trên đường vận chuyển).

e. Đặc tính tự nhiên, khuyết tật vốn có của hàng hóa nằm trong Hàng hóa.

f. Khách hàng từ chối nhận lại Hàng hóa hoặc TNSL và/hoặc nhân viên TNSL không liên hệ được với Khách hàng sau khi TNSL đã thực hiện giao trả lại Hàng hóa. Trong trường hợp này, Khách hàng thừa nhận và đồng ý rằng TNSL sẽ có quyền giữ Hàng hóa trong vòng 30 (ba mươi) ngày kể từ lần trả cuối cùng. Sau khoảng thời gian này, Khách hàng vụ thừa nhận và đồng ý rằng Khách hàng đã từ bỏ mọi quyền và quyền yêu cầu và TNSL sẽ được miễn trừ khỏi mọi yêu cầu, trách nhiệm, khiếu kiện liên quan đến Hàng hóa.

j. Trong trường hợp một phần thiệt hại, tổn thất xảy ra do Khách hàng vi phạm, Khách hàng thừa nhận và đồng ý sẽ từ bỏ quyền yêu cầu đối với, và Tini Ship sẽ không có trách nhiệm bồi thường cho, phần thiệt hại, tổn thất tương ứng với mức độ thiệt hại do Khách hàng gây ra.

h. Hàng hóa đã được phát và người nhận không có ý kiến khi nhận Hàng hóa.

i. Các trường hợp bất khả kháng theo quy định của Luật Việt Nam.

Mức bồi thường

Bồi thường của TNSL

TNSL có trách nhiệm bồi thường thiệt hại xảy ra trong quá trình cung ứng Dịch vụ khi lỗi hoàn toàn thuộc về Tini Ship. Việc bồi thường thiệt hại liên quan đến thực trạng Hàng hóa được thực hiện như sau:

 • Trường hợp kiện hàng là ấn phẩm, giấy tờ, hóa đơn, hợp đồng và các tài liệu dưới dạng văn bản khác: mọi mất mát, hư hỏng hoặc bị tráo đổi do TNSL thực hiện bồi thường 04 (bốn) lần phí dịch vụ đã sử dụng.
 • Trường hợp kiện hàng là vật phẩm, hàng hóa: mức bồi thường như sau:
Nội dung bồi thường Mức đền bù dành cho khách hàng Mức tối đa
(VND)
Lưu ý
1.  Mất hoặc hư hỏng hàng hóa có hóa đơn 100% giá trị hàng hóa theo hóa đơn đầu vào. 3.000.000 Hóa đơn được nêu tại mục này là hóa đơn GTGT hoặc hóa đơn bán hàng do cơ quan quản lý thuế thông qua.
2.  Mất hoặc hư hỏng hàng hóa có hóa đơn; hàng hóa bị hư hỏng một phần 04 (bốn) lần cước phí vận chuyển đã sử dụng Biên lai cước phí vận chuyển.

Lưu ý

 • Trong mọi trường hợp mức bồi thường không thấp hơn 04 (bốn) lần cước phí của Dịch vụ đã sử dụng.
 • Trong trường hợp Khách hàng không cung cấp được Hóa đơn hợp pháp của Hàng hóa thì bồi thường 04 (bốn) lần Cước phí Dịch vụ.
 • Trường hợp Hàng hóa hư hại, bể vỡ từ 50% trở lên thì TNSL sẽ được quyền sở hữu hàng hóa trong Đơn hàng đó. Khách hàng cam kết sẽ ký kết các tài liệu cần thiết cho mục đích chuyển quyền sở hữu đối với hàng hóa đó.
 • TNSL chỉ xử lý các khiếu nại (được thực hiện trong thời hiệu theo quy định pháp luật) nếu Khách hàng cập nhật tình trạng Đơn hàng trên Hệ thống ứng dụng Tiki trong vòng 24 (hai mươi bốn) giờ kể từ khi đơn hàng hoàn tất trên Hệ thống. TNSL được quyền từ chối giải quyết đối với các trường hợp khiếu nại nhưng không cập nhật hoặc cập nhật tình trạng đơn hàng không đúng thời gian.

Thời hạn bồi thường

Bên có lỗi có nghĩa vụ bồi thường cho bên còn lại trong vòng 30 (ba mươi) ngày kể từ ngày các bên lập văn bản xác định trách nhiệm bồi thường thiệt hại và bên sử dụng dịch vụ cung cấp đầy đủ hóa đơn chứng từ. Trường hợp quá thời hạn trên nhưng chưa bồi thường, bên có lỗi còn phải trả thêm tiền lãi chậm thanh toán theo quy định của pháp luật.

Nguồn bài viết: https://hotro.tiki.vn/s/article/dieu-kien-su-dung-dich-vu-TINI-SHIP

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *